top of page

3 lý do khiến giá Ethereum có nguy cơ giảm 25% trong tháng 6

Sự kết hợp của các yếu tố trên chuỗi, cơ bản và kỹ thuật cho thấy nhiều nỗi đau hơn cho những người đầu cơ Ether ở phía trước.Mã thông báo gốc Ether (ETH) của Ethereum đã giảm hơn một nửa giá trị vào năm 2022 tính theo đô la, đồng thời mất giá so với Bitcoin (BTC) và hiện vẫn bị ghim dưới 2.000 đô la vì một số lý do.


Hơn nữa, giá ETH có thể gặp phải khoản lỗ lớn hơn nữa vào tháng 6 do một loạt các yếu tố khác, sẽ được thảo luận bên dưới.


Các quỹ Ethereum mất vốn hàng loạt


Các nhà đầu tư đã rút 250 triệu đô la ra khỏi các quỹ đầu tư dựa trên Ethereum vào năm 2022, theo báo cáo thị trường hàng tuần của CoinShares được công bố ngày 31 tháng 5.


Dòng chảy lớn xuất hiện trái ngược với các đồng tiền khác. Ví dụ, các nhà đầu tư đã rót 369 triệu đô la vào các quỹ đầu tư dựa trên Bitcoin vào năm 2022.


Trong khi đó, Solana và Cardano, các giao thức blockchain lớp một cạnh tranh với Ethereum, đã thu hút được lần lượt 104 triệu đô la và 9 triệu đô la.

Dòng vào / từ các quỹ tiền điện tử (theo tài sản). Nguồn: CoinShares / Bloomberg
Dòng vào / từ các quỹ tiền điện tử (theo tài sản). Nguồn: CoinShares / Bloomberg

Việc rút tiền từ các quỹ Ethereum là một dấu hiệu cho thấy sự cố gần đây trong TerraUSD (UST) và Terra (LUNA) - các mã thông báo trong hệ sinh thái stablecoin thuật toán của Terra - đã làm giảm sự quan tâm đến lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) nói chung.


Triển vọng tăng giá của ETH vẫn được gắn với những dự đoán về sự bùng nổ trên thị trường DeFi, bởi vì blockchain của Ethereum lưu trữ phần lớn các ứng dụng tài chính trong lĩnh vực này. Tính đến ngày 5 tháng 6, tổng giá trị bị khóa (TVL) bên trong các ứng dụng dựa trên Ethereum là 68,71 triệu đô la, gần 65% tổng số DeFi TVL.Tuy nhiên, TVL vẫn phản ánh sự rút lui lớn khỏi các nhóm DeFi của Ethereum, trước khi Luna Classic (LUNC) và TerraUSD Classic (USTC) sụp đổ vào ngày 9 tháng 5, đã dao động quanh mức 100 tỷ đô la.


Theo Ilan Solot, một đối tác tại Tagus Capital, với những rủi ro vĩ mô do các chính sách diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang dẫn đầu, cùng với triển vọng thận trọng xung quanh lĩnh vực DeFi, Ether có vẻ sẵn sàng tiếp tục giảm vào tháng 6, theo Ilan Solot, một đối tác tại Tagus Capital.


Kỹ thuật chậm chạp


Hành vi giao dịch được chứng kiến ​​kể từ tháng 5 cũng cho thấy triển vọng giảm giá đối với Ethereum.


Cụ thể, Ether đã dao động trong một phạm vi được xác định bởi hỗ trợ đường xu hướng ngang và kháng cự đường xu hướng giảm. Mô hình này trông giống như một “tam giác giảm dần”, một mô hình tiếp tục giảm giá khi được hình thành trong một xu hướng giảm.


Theo quy tắc của phân tích kỹ thuật, hình tam giác giảm dần sẽ giải quyết sau khi giá phá vỡ dứt khoát bên dưới đường xu hướng hỗ trợ của chúng và sau đó giảm xuống bằng với chiều cao tối đa của hình tam giác. Ether có nguy cơ trải qua một động thái giảm tương tự vào tháng 6, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Nếu giá của ETH phá vỡ dưới đường xu hướng thấp hơn của tam giác, nó có nguy cơ giảm xuống 1.350 đô la vào tháng 6, giảm khoảng 25% so với giá hôm nay.

Dự trữ ETH trên các sàn giao dịch đang tăng lên


Tổng số dư Ether tại các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng thêm 550.459 ETH kể từ tháng 5, dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy.


Con số đó lên tới gần 950 triệu đô la dòng vốn chảy vào ví nóng của sàn giao dịch kể từ khi Terra bắt đầu thất bại.

Thông thường, các nhà giao dịch gửi mã thông báo đến các sàn giao dịch khi họ muốn giao dịch chúng để lấy các tài sản khác. Do đó, áp lực bán có thể sẽ tăng lên nếu xu hướng giảm trong dự trữ ETH trên các sàn giao dịch bắt đầu đảo ngược.


Theo Cointelegraph

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page