top of page

3 cổ phiếu tốt nhất trong danh mục của Warren Buffett mà bạn có thể đầu tư cho năm 2022

3 cổ phiếu này sẽ là những tay chơi chiến thắng trong năm mới.


Những điểm chính

  • Các khoản đầu tư của Amazon sẽ bắt đầu thành công vào năm 2022.

  • Apple có thể gặp ít khó khăn hơn từ vấn đề về chuỗi cung ứng và việc tung ra tai nghe AR / VR của mình.

  • Mastercard đã sẵn sàng hưởng lợi từ việc du lịch bắt đầu nhộn nhịp và chương trình mua ngay thanh toán sau.

Nhà đầu tư nổi tiếng nhất thế giới đã trở lại với những chiến thắng của mình. Warren Buffett's Berkshire Hathaway (NYSE: BRK.A) (NYSE: BRK.B) tụt hậu rất nhiều so với chỉ số S&P 500 vào năm 2020. Nhưng cổ phiếu đã vượt xa chỉ số này vào năm 2021.


Buffett sẽ thể hiện như thế nào trong năm mới? Chúng tôi cho rằng ông ấy sẽ ổn. Tuy nhiên, một số cổ phiếu của Berkshire có nhiều khả năng tăng giá hơn những cổ phiếu khác. Dưới đây là lựa chọn của chúng tôi về 3 cổ phiếu tốt nhất của Buffett để đầu tư vào năm 2022.


1. Amazon.com


Amazon.com (NASDAQ: AMZN) là nhân tố cản trở đối với hoạt động của Buffett trong năm 2021. Cổ phiếu của gã khổng lồ internet tăng chưa đến 5%, thấp hơn nhiều so với mức tăng chính của Berkshire. Nhưng một nhà phân tích cho rằng cổ phiếu có thể tăng hơn 30% lên 4.500 USD vào năm 2022. Chúng tôi không biết liệu dự đoán đó có thành hiện thực hay không, nhưng chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó xảy ra.


Trong vài năm qua, công ty đã đầu tư đáng kể vào việc mở rộng công suất kho bãi và đội xe vận tải. Chúng tôi kỳ vọng những khoản đầu tư đó sẽ bắt đầu thành công trong năm mới.


So sánh giữa các năm của Amazon cũng sẽ không khó khăn bằng năm 2022 so với năm 2021. Tuy nhiên, năm 2020 là một năm ngoại lệ do đại dịch. Chúng tôi đang kỳ vọng công ty này sẽ quay lại mức tăng trưởng thu nhập vững chắc bên cạnh mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong vài quý tới.


Chúng tôi lạc quan về hoạt động kinh doanh điện toán đám mây nhất. Tăng trưởng doanh thu tiếp tục được đẩy nhanh đối với Dịch vụ Web của Amazon. Chúng tôi cho rằng động lực đó sẽ tiếp tục trong năm 2022.


Có thể Amazon sẽ không đạt được mức tăng 30%+ trong năm nay. Nhưng quan điểm của chúng tôi là cổ phiếu có nhiều khả năng giúp ích cho hoạt động tổng thể của Buffett thay vì là cản trở.


2. Apple


Cổ phiếu quan trọng nhất đối với may mắn của Berkshire là gì? Apple (NASDAQ: AAPL). Cho đến nay, nó vẫn là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire. Mức tăng 35% của Apple vào năm 2021 chắc chắn là chìa khóa giúp Buffett quay lại vị trí của người chiến thắng.


Trong năm 2022, công ty sẽ không phải đối mặt với sự gián đoạn chuỗi cung ứng tương tự như năm ngoái. Điều này có thể thúc đẩy doanh số bán iPhone cao hơn. Việc tăng cường áp dụng 5G cũng sẽ đóng vai trò là một làn gió mạnh mẽ.


Một phần là kết quả của những yếu tố này, mảng kinh doanh dịch vụ của Apple cũng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm mới. Càng sử dụng nhiều iPhone, thì App Store, Apple Music, iCloud và các phần khác trong hệ sinh thái của họ càng hoạt động tốt hơn.


Apple có thể ra mắt thế hệ tai nghe thực tế tăng cường / thực tế ảo (AR / VR) đầu tiên trong năm nay. Dù doanh số bán tai nghe sẽ có tác động lớn hơn vào năm 2023, nhưng các nhà đầu tư đang hướng tới tương lai. Chúng tôi nghĩ rằng cơ hội AR / VR dài hạn của Apple sẽ giúp cho cổ phiếu có nhiều dư địa để hoạt động trong những năm tới.


3. Mastercard


Giống như Amazon, Mastercard (NYSE: MA) cân nhắc về kết quả hoạt động của Berkshire vào năm 2021. Cổ phiếu của công ty dẫn đầu dịch vụ tài chính kết thúc năm gần như không khả quan. Tuy nhiên, Mastercard không để chúng ta đợi lâu hơn nữa.


Công ty đầu tư Cowen của Phố Wall gần đây đã chọn Mastercard là một trong hai cổ phiếu yêu thích của họ trong năm 2022. Chúng tôi nghĩ rằng tâm lý tăng giá là đúng mục tiêu.


Kinh tế tiếp tục phục hồi vào năm 2022 sẽ là lợi thế của Mastercard. Đặc biệt, khi mọi người đi du lịch nhiều hơn, khối lượng thanh toán của công ty sẽ tăng lên.


Chúng tôi nghĩ rằng Mastercard Installments, chương trình mua ngay, trả sau (BNPL) của công ty, sẽ có động lực trong năm mới. Giải pháp BNPL của Mastercard rất phù hợp cho những người cho vay vì họ không phải làm việc trực tiếp với người bán. Cũng dễ dàng cho người bán sử dụng. Giám đốc điều hành Mastercard Michael Miebach cho biết trong thu nhập quý 3 rằng đã có "sự quan tâm mạnh mẽ từ những người tham gia trên tất cả khía cạnh của hệ sinh thái."


Mục tiêu của các nhà phân tích đồng thuận cho Mastercard với tiềm năng tăng giá 19%. Chúng tôi nghĩ rằng điều này là hoàn toàn có thể đạt được vào năm 2022.


Cộng đồng Master Traders.


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page