top of page

3 Cổ phiếu tăng trưởng bùng nổ trong 10 năm tới và hơn thế nữa

  • Một số công ty đã và đang tạo ra làn sóng bùng nổ trong các ngành, chẳng hạn như thương mại điện tử.

  • Cổ phần của những công ty như vậy có vẻ như hoàn toàn sẵn sàng để tăng cao trong những năm tới.

Bạn có thể nắm giữ 20 cổ phiếu khác nhau trong danh mục đầu tư của mình nhưng để trở nên giàu có, tất cả những gì bạn cần là chỉ một vài cổ phiếu trong số đó trở thành những kẻ có nhiều túi trong những năm tới. Nói cách khác, hãy nghĩ đến những cổ phiếu tăng trưởng có khả năng tăng tốc mạnh mẽ nếu chúng có thể tận dụng tối đa các cơ hội phía trước. Trong một thập kỷ hoặc lâu hơn, những cổ phiếu này có thể tăng tài sản của bạn theo cấp số nhân.

Dưới đây là ba cổ phiếu tăng trưởng có tiềm năng bùng nổ trong thập kỷ tới và hơn thế nữa, mỗi cổ phiếu mang lại một xu hướng lớn không thể chối cãi.


1. Sức mạnh của cổ tức trong năng lượng sạch


Bạn sẽ khó tìm thấy cổ phiếu năng lượng tái tạo trong danh sách cổ phiếu tăng trưởng, nhưng Brookfield Renewable có khá nhiều đặc điểm mà một cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân cần phải có: quy mô, một thị trường rộng lớn và một xu hướng tiềm ẩn đang thay đổi thế giới. Hãy để tôi giải thích.


Brookfield Renewable là một trong những cổ phiếu năng lượng tái tạo đa dạng và lớn nhất thế giới, với các hoạt động trên khắp bốn châu lục về thủy điện, gió và năng lượng mặt trời. Quy mô và tầm cỡ của nó có ý nghĩa của một chỗ đứng lớn trong ngành và sẽ khó bị thay thế. Với việc Cơ quan Năng lượng Quốc tế dự kiến ​​năng lượng tái tạo sẽ chiếm 1/3 lượng điện trên thế giới vào năm 2025, Brookfield Renewable có tiềm năng ngồi trên một thị trường nghìn tỷ đô la.Hiện tại, Brookfield Renewable có 31 gigawatt (GW) tài sản đang được phát triển, so với 20 GW tài sản đang hoạt động ngay bây giờ. Điều đó sẽ phản ánh trong lợi nhuận của công ty trong những năm tới.


Trên thực tế, Brookfield Renewable đã đưa ra một cái nhìn sơ lược về những gì sẽ xảy ra trong thời gian tới: Họ hy vọng nguồn vốn từ hoạt động kinh doanh (FFO) trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng tự nhiên từ 6% đến 11% đến năm 2025, với mức tăng trưởng tiềm năng 9% nếu công ty có thể tìm thấy các cơ hội giữa việc mua lại có ý nghĩa. Điều đó cũng có nghĩa là Brookfield Renewable có thể thưởng cho các cổ đông với mức tăng cổ tức từ 5% đến 9% mỗi năm ngay cả khi không có tăng trưởng , điều này cũng có thể bổ sung rất nhiều vào lợi nhuận của cổ đông trong thập kỷ tới giống như trước đây.

2. Không cổ phiếu nào khác hơn là cổ phiếu thương mại điện tử


Nền tảng của Shopify mang đến cho rất nhiều người cơ hội bắt đầu kinh doanh trực tuyến và điều hành nó, với quyền quản lý đầu cuối từ hàng tồn kho đến thanh toán cho các kênh bán hàng. Shopify muốn giúp bạn dễ dàng xây dựng và quản lý một cửa hàng trực tuyến. Nghe đơn giản, đó là một khái niệm thực sự mạnh mẽ nhằm trao quyền cho mọi người, doanh nhân và các doanh nghiệp nhỏ nói riêng, đó là nơi tiềm năng phát triển của công ty, đặc biệt là trong một thế giới ngày càng trở nên kỹ thuật số sau sự ra đời của COVID-19 đại dịch.


Doanh thu của Shopify lần đầu tiên vượt mốc 1 tỷ đô la trong một quý và tổng khối lượng hàng hóa của nó đạt mức đáng kinh ngạc 42,2 tỷ đô la. Quan trọng hơn, công ty cũng đạt lợi nhuận ròng 879,1 triệu đô la trong quý 2. Mức độ phổ biến của Shopify ở Hoa Kỳ đang tăng lên nhanh chóng và chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi công ty trở thành một công ty thương mại điện tử lớn trên thị trường quốc tế. Shopify Markets, một trung tâm cho phép các thương gia bán hàng trên toàn cầu, chỉ là một trong nhiều động thái mà Shopify đang thực hiện để phát triển trên phạm vi quốc tế.


Phần tốt nhất là Shopify đã có lãi và có bảng cân đối kế toán vững chắc, với nợ thấp và tiền mặt cao, điều chưa từng có ở các công ty tăng trưởng, đặc biệt là trong một ngành như thương mại điện tử. Nó cũng là một công ty do người sáng lập lãnh đạo và điều đó cải thiện cơ hội thành công của Shopify trong dài hạn. Cuối cùng, thành công của Shopify sẽ là thành công của mọi cổ đông.

3. Cách mạng hóa một ngành công nghiệp quan trọng


Cổ phiếu của Upstart Holdings có mức định giá cao ngất ngưởng gấp 60 lần doanh số bán hàng ngay bây giờ, nhưng đó là cách các cổ phiếu tăng trưởng hoạt động. Trên thực tế, Upstart đang tăng trưởng doanh thu với tốc độ chóng mặt: Doanh thu tăng 1,018% trong quý II, giúp công ty có lãi so với lỗ trong cùng kỳ năm ngoái. Upstart rõ ràng đang thu hút nhiều ngân hàng và khách hàng hơn do các khoản cho vay tăng vọt 1.600% trên nền tảng của nó trong quý 2.


Upstart là một nền tảng cho vay AI hợp tác với các ngân hàng và hiệp hội tín dụng
Upstart là một nền tảng cho vay AI hợp tác với các ngân hàng và hiệp hội tín dụng

Đây chỉ có thể là sự khởi đầu khi Upstart mở rộng sang các thị trường mới hơn, lớn hơn.


Thay vì điểm tín dụng FICO truyền thống, Upstart sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để sàng lọc người vay dựa trên hơn 1.500 điểm dữ liệu, và do đó giúp các ngân hàng đối tác tạo ra các khoản vay rủi ro thấp đồng thời cung cấp cho người vay quyền tiếp cận tín dụng nhanh chóng, giá cả phải chăng. Đáng chú ý, 71% tất cả các khoản vay trong quý II đã được tự động hóa và phê duyệt ngay lập tức.


Hầu hết trong số này là các khoản vay cá nhân không có thế chấp, vốn là trọng tâm của Upstart cho đến nay. Nhưng hiện tại, công ty đang tích cực mở rộng sang lĩnh vực tái cấp vốn tự động, đây sẽ là chất xúc tác tăng trưởng lớn nhất. Đó là một thị trường trị giá 635 tỷ đô la, dựa trên tổng nguồn vốn cho vay ô tô ở Hoa Kỳ từ quý 2 năm 2020 đến quý 1 năm 2021. Vào ngày 6 tháng 10, Upstart đã tung ra các khoản cho vay ô tô trên công cụ Bán lẻ ô tô Upstart giúp các đại lý được nhượng quyền từ các thương hiệu ô tô hàng đầu bán mới và đã qua sử dụng ô tô. Số lượng xe trị giá hơn 1 tỷ USD đã được bán thông qua Auto Retail chỉ trong quý II.


Với việc Upstart cũng đang chú ý đến các thị trường như thẻ tín dụng, thế chấp, cho vay sinh viên trong thời gian dài và công ty đã có lãi, vì vậy không thể ngăn cổ phiếu tăng trưởng này trong thập kỷ tới và còn phát triển hơn nữa.


Theo Motley Fool.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page