top of page

Không cần nghĩ nhiều đây là 3 cổ phiếu giúp bạn đầu tư ngay chỉ với 300$

Bạn không cần đến một núi tiền để tạo ra lợi nhuận đáng kể với những công ty mang tính sáng tạo này.


Những điểm chính:


  • Sự kiên nhẫn được minh chứng là quả ngọt đối với các nhà đầu tư dài hạn.

  • Bộ ba công ty phát triển nhanh chóng đã đến lúc chín mùi để thu hoạch.Thứ Năm tuần trước, ngày 2 tháng 9, thị trường chứng khoán vẫn hoạt động như thường lệ. Chỉ số S&P 500 trên diện rộng đã đóng cửa cao kỷ lục lần thứ 54 trong năm nay, và cho tới hiện tại hơn chín tháng qua không có mức giảm trên 5%.


Trong khi một số nhà đầu tư nghi ngờ về việc bỏ tiền vào một thị trường dường như đã quá thời hạn để có một sự điều chỉnh lành mạnh, thì lịch sử đã chỉ ra một cách rõ ràng rằng thời gian bạn nắm giữ các khoản đầu tư của mình quan trọng hơn nhiều so với thời điểm bạn mua. Ví dụ: chưa bao giờ có khoảng thời gian 20 năm luân phiên mà S&P 500 mang lại tổng lợi nhuận âm, bao gồm cả cổ tức.


Hơn hết, bạn không cần một lượng tiền mặt lớn để bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc để tiếp tục hành trình hướng tới tự do tài chính. Nếu bạn có 300 USD sẵn sàng để đầu tư, số vốn này không cần thiết cho các hóa đơn hoặc trường hợp khẩn cấp, thì ngay bây giờ bộ ba cổ phiếu sau đây là những giao dịch đầu tư không cần nghĩ nhiều.


Redfin


Khoản mua đầu tiên không cần bàn cãi đối với các nhà đầu tư là công ty bất động sản công nghệ Redfin (NASDAQ: RDFN), đã giảm gần một nửa so với mức cao nhất mọi thời đại vào đầu năm nay.


Nhìn bề ngoài, có thể hiểu lý do tại sao một số công ty ở Phố Wall sẽ đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Redfin trong những năm tới. Xét cho cùng, lãi suất thế chấp đã ở mức thấp trong lịch sử và khả năng cao là chúng sẽ tăng cao hơn trong những năm sắp tới. Điều này có lẽ sẽ làm giảm hoạt động mua bán trong không gian nhà ở. Nhưng ngay cả dự kiến chậm lại, Redfin vẫn có một số "thủ thuật" tăng trưởng trong tay.


Điểm mà Redfin có thể thực sự nổi bật là ở khía cạnh tiết kiệm chi phí. Hầu hết các công ty bất động sản truyền thống tính phí giao dịch 2,5% hoặc 3% / hoa hồng. Trong khi đó, phí của Redfin để giúp bạn mua hoặc bán nhà dao động từ 1% đến 1,5%, tùy thuộc vào mức độ kinh doanh trước đó đã được thực hiện với công ty.


Khoản tiết kiệm tới hai điểm phần trăm này nghe có vẻ không nhiều trên danh nghĩa, nhưng đó là một khoản tiền mặt khổng lồ khi bạn xem xét giá trị căn nhà đã tăng lên bao nhiêu trong những năm gần đây. Theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia, giá trung bình cho một ngôi nhà hiện có được bán vào tháng Bảy là $359.900. Đó là khoản tiết kiệm lên đến 7.200 USD cho khách hàng của Redfin.


Ngoài việc tiết kiệm rất nhiều tiền cho người mua và người bán, các dịch vụ được cá nhân hóa của Redfin là hàng đầu. Ví dụ, trong thời kỳ đại dịch, việc sử dụng 3D và các chuyến tham quan ảo đã giữ mọi thứ ổn định, có thể nói như vậy. Dịch vụ RedfinNow cũng đang được mở rộng sang các thành phố mới. Đây là một dịch vụ cho phép Redfin mua nhà trực tiếp từ người bán để lấy tiền mặt. Sự kết hợp giữa tiết kiệm và cá nhân hóa này đã tăng gần gấp ba thị phần của công ty trong doanh số bán nhà hiện có tại Mỹ kể từ cuối năm 2015 (0,44% trong quý 4 năm 2015 lên 1,18% trong quý 2 năm 2021).


Rất có thể Redfin có thể tăng gấp đôi doanh số bán hàng của mình và thúc đẩy khả năng sinh lời định kỳ vào giữa thập kỷ (2025), so với năm 2020. Đó là một công thức để định giá tăng đáng kể.Lovesac


Một cổ phiếu thực sự thông minh khác để đầu tư 300 USD ngay bây giờ là công ty nội thất Lovesac (NASDAQ: LOVE).


Tôi biết có lẽ bạn đang nghĩ gì, và bạn hoàn toàn đúng: Ngành nội thất đang phát triển chậm và nhàm chán. Tuy nhiên, Lovesac không giống như ngành công nghiệp mà bạn đang nghĩ đến. Công ty này là một kẻ phá cách thực sự, gây được tiếng vang cho thế hệ millennials.


Mặc dù Lovesac lần đầu tiên tạo dựng tên tuổi (phong cách nội thất beanbag - ghế lười, gối lười, ghế hạt xốp), nhưng gần 85% doanh số bán hàng của họ những ngày này đến từ những "sactionals". Một chiếc ghế dài là một chiếc ghế kiểu mô-đun có thể được sắp xếp lại theo hàng chục cách kết hợp khác nhau để phù hợp với mọi không gian có thể sống được. Nó có khoảng 200 lựa chọn, có nghĩa là người mua sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi kết hợp đồ nội thất của Lovesac với phong cách ngôi nhà của họ. Và tuyệt vời hơn cả, sợi được sử dụng trong những tấm bìa này được làm hoàn toàn từ chai nước nhựa tái chế. Đây là một sản phẩm thân thiện với môi trường với sự lựa chọn và chức năng được tổng hợp thành một.


Ngoài dòng sản phẩm sáng tạo của mình, Lovesac đang phá vỡ ngành công nghiệp đồ nội thất với sự hiện diện đa kênh của mình. Thay vì phụ thuộc gần như hoàn toàn vào sự hiện diện như các công ty nội thất truyền thống, Lovesac đã có bán hàng trực tuyến và các phòng trưng bày cửa sổ bật lên trong kho vũ khí của kênh bán hàng của mình từ rất lâu trước khi đại dịch xảy ra.


Khi hầu hết các phòng trưng bày đóng cửa vào năm ngoái, Lovesac đã có thể chuyển sang bán hàng trực tuyến và duy trì đà tăng trưởng cao của mình. Trên thực tế, với việc công ty được xây dựng để có chi phí chung thấp hơn, việc chuyển sang bán hàng trực tuyến này thực sự đã giúp công ty có lợi nhuận vượt xa kỳ vọng của Phố Wall.


Lovesac có thể hoạt động trong một ngành công nghiệp cứng nhắc, nhưng chúng ta đang nói về một công ty trực tuyến thân thiện với môi trường, sáng tạo, có thể tăng gấp đôi doanh số bán hàng của mình trong vòng chưa đầy 5 năm. Điều này làm cho nó trở thành một thương vụ tốt để vượt trội hơn trong danh mục của các nhà đầu tư.Visa


Cổ phiếu thứ ba mà bạn có thể bỏ ra 300 USD để đầu tư ngay bây giờ là Visa gã khổng lồ xử lý thanh toán (NYSE: V). Mỗi lần giảm với tỷ lệ phần trăm hai chữ số duy nhất trong Visa đều là một cơ hội mua kể từ khi nó trở thành công ty đại chúng, có nghĩa là có nhiều khả năng đợt giảm giá gần đây của nó chỉ đơn giản là một món quà cho các nhà đầu tư kiên nhẫn.


Tại sao lại là Visa? Để bắt đầu, Visa là một hình thức kinh doanh theo chu kỳ, được hưởng lợi từ việc mở rộng chi tiêu của người tiêu dùng và doanh nghiệp theo thời gian. Giống như hầu hết các cổ phiếu tài chính, nó sẽ bị ảnh hưởng bởi suy thoái. Điều cần hiểu là suy thoái thường kéo dài vài tháng đến một vài quý. Để so sánh, các giai đoạn mở rộng kinh tế thường kéo dài trong nhiều năm, nếu không phải là một thập kỷ. Mua cổ phần của Visa cho phép các nhà đầu tư tận dụng những khoảng thời gian mở rộng dài hơn không tương xứng này.


Một lý do khác khiến Visa trở thành một công ty tuyệt vời như vậy là sự thống trị của nó tại thị trường tiêu thụ hàng đầu là Mỹ. Năm 2018, Visa kiểm soát khoảng 53% tổng số lượng mua hàng qua mạng thẻ tín dụng ở tại Mỹ, cao hơn 30 điểm phần trăm so với đối thủ cạnh tranh gần nhất. Hơn nữa, thị phần của Visa trong số lượng mua qua mạng thẻ tín dụng đã tăng nhanh hơn bất kỳ nền tảng thanh toán truyền thống nào khác sau cuộc Đại suy thoái (2007-2009).


Visa cũng vượt trội nhờ việc tránh cho vay. Mặc dù một số công ty ngang hàng của nó đóng vai trò là người xử lý thanh toán và người cho vay (ví dụ: American Express và Discover Financial Services), Visa chọn tập trung hoàn toàn vào việc xử lý thanh toán. Khi suy thoái chắc chắn xảy ra, Visa không phải dành vốn cho các tài khoản tín dụng quá hạn. Đây là lý do khiến nó phục hồi nhanh chóng sau suy thoái và tại sao tỷ suất lợi nhuận của nó luôn trên 50%.


Chỉ vì Visa là một cổ phiếu có vốn hóa lớn không có nghĩa là nó sẽ không còn cơ hội cho các nhà đầu tư.


Tham khảo The Motley Fool.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.


bottom of page