top of page

3 câu hỏi mà TripAdvisor cần trả lời vào Thứ Ba

Các nhà đầu tư có một số lo ngại trước báo cáo thu nhập sắp tới.


Những điểm chính:

  • Lưu lượng truy cập trên nền tảng được cải thiện trong suốt Quý 2, nhưng sự phục hồi có thể đã bị trì trệ do số lượng COVID-19 tăng vọt.

  • Việc cắt giảm chi phí đang đặt nền tảng cho mức lợi nhuận kỷ lục ở phía trước.

  • Dự báo du lịch kỳ nghỉ có thể có nhiều mây bất thường.

Các cổ đông của TripAdvisor (NASDAQ: TRIP) đã phải chịu đựng những biến động về giá trong cổ phiếu của họ trong năm cho đến nay. Trong khi cổ phiếu tăng mạnh vào đầu tháng 3, lợi nhuận giảm xuống do tỷ lệ trường hợp COVID-19 bắt đầu tăng trở lại. Các nhà đầu tư đang lo lắng về đà tăng trưởng bị đình trệ có thể kéo dài đến năm 2022.


Trang web du lịch lớn nhất thế giới sẽ làm rõ một số lo ngại đó trong một báo cáo thu nhập sắp tới, dự kiến phát hành sớm vào thứ Ba, ngày 9 tháng 11. Hãy cùng xem xét ba câu hỏi chính mà các nhà đầu tư đặt ra trong thông báo đó.1. Sự chững lại tồi tệ như thế nào?


Các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho hầu hết các tin xấu về mặt tăng trưởng. Chắc chắn, mức tăng doanh số bán hàng sẽ rất ấn tượng so với một năm trước, khi tỷ lệ đi lại gần mức thấp trong lịch sử. Các chuyên gia của Phố Wall dự đoán rằng doanh thu của TripAdvisor sẽ tăng gấp đôi lên 307 triệu đô la trong quý thứ ba.


Nhưng kết quả đó vẫn có nghĩa là công ty đang hoạt động thấp hơn khoảng 40% so với thời gian du lịch bình thường hơn, cùng quý vào năm 2019. Trước đó, TripAdvisor đã ghi nhận doanh thu 428 triệu đô la trên nền tảng đặt phòng khách sạn và trải nghiệm.


Chỉ số quan trọng cần theo dõi là quỹ đạo tăng trưởng trong vài tuần qua. Giám đốc điều hành Steve Kaufer cho biết hồi đầu tháng 8 rằng lượng đặt phòng đang tăng nhanh do mối đe dọa từ virus đang giảm và xu hướng kinh tế mạnh mẽ trong lịch sử. Chi tiêu của người tiêu dùng không chậm lại kể từ đó, nhưng đợt bùng phát COVID-19 có thể đã làm chậm đà tăng trưởng của TripAdvisor trong đầu mùa thu.


2. Khả năng sinh lời có tăng không?


Đối đầu với đại dịch, TripAdvisor đã trở thành một doanh nghiệp có lợi hơn. Tỷ suất lợi nhuận điều chỉnh đã cải thiện lên 28% doanh thu vào năm 2019 từ 26% một năm trước đó và 21% trở lại năm 2017. Tỷ suất lợi nhuận ròng cũng tăng trong năm 2018 và 2019.


Năm 2021 sẽ không đánh dấu sự phục hồi hoàn toàn đối với các mức thu nhập đó, nhưng TripAdvisor có thể cho thấy sự tiến bộ đối với tỷ suất lợi nhuận thậm chí cao hơn vào năm 2022 và hơn thế nữa. Việc cắt giảm chi phí đã giúp công ty vượt qua các mục tiêu lợi nhuận của ban lãnh đạo vào tháng trước và có thể gây bất ngờ cho Phố Wall một lần nữa vào thứ Ba.


Hầu hết các nhà đầu tư theo dõi cổ phiếu đang tìm kiếm thu nhập ở mức 0,24 USD / cổ phiếu so với mức lỗ 0,17 USD / cổ phiếu một năm trước. Có thể Kaufer và nhóm của anh ấy sẽ đưa ra một số nhận xét lạc quan về tiềm năng thu nhập của TripAdvisor khi chúng tôi tiếp cận sự phục hồi hoàn toàn trong ngành du lịch.


3. Sẽ có một kết thúc tốt đẹp trong năm?


Ngành công nghiệp du lịch có thể tăng vọt trong năm tới hoặc lâu hơn nhờ nhu cầu bị dồn nén sau hai năm lượng đặt phòng sụt giảm. Sự phục hồi đó, cộng với tiềm năng tăng tỷ suất lợi nhuận, là cơ sở cho luận điểm đầu tư dài hạn vào nền tảng nghiên cứu du lịch được trao đổi nhiều nhất trên thế giới.


Các nhà đầu tư đang tìm kiếm xác nhận rằng nhu cầu tăng đột biến này đang diễn ra và TripAdvisor có thể tận dụng nó bằng cách xử lý nhiều lượt đặt phòng hơn trên các khách sạn, nhà hàng và các ngách trải nghiệm của mình. Các giám đốc điều hành ba tháng trước cho biết họ tin tưởng rằng nhu cầu gia tăng mà họ đã thấy ở thị trường Hoa Kỳ sẽ xuất hiện ở những nơi như châu Âu.


"Chúng tôi lạc quan về sự phục hồi du lịch hơn nữa vào năm 2022", họ nói trong một lá thư cổ đông, "và tin rằng ngành công nghiệp đã bước vào thời kỳ 'trở lại du lịch' và giải phóng ban đầu cho nhu cầu bị dồn nén đáng kể." Ban lãnh đạo sẽ cập nhật thông tin về ngành vào thứ Ba và chuyển động ngắn hạn của cổ phiếu có thể phụ thuộc vào xu hướng tăng của dự báo tăng trưởng mới đó.


Cộng đồng Master Traders


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


Comments


bottom of page