top of page

2 cổ phiếu tăng trưởng hàng đầu nên mua trong tháng 10

Điểm tin chính

  • Luckin Coffee đang trong chế độ phục hồi và có thể thưởng cho các nhà đầu tư.

  • Duolingo là công ty hàng đầu trong ngành học ngôn ngữ kỹ thuật số.

Muốn đánh bại thị trường? Không cần tìm đâu xa chính là cổ phiếu tăng trưởng. Những công ty này có thành tích tăng doanh thu và thu nhập nhanh hơn mức trung bình - làm cho chúng trở thành một cách tuyệt vời để tăng cường danh mục đầu tư chứng khoán của bạn.


1. Luckin Coffee

Với việc cổ phiếu của mình đã tăng 50% kể từ đầu năm, Luckin Coffee dường như đang trong chế độ phục hồi khi các nhà đầu tư bắt đầu lấy lại niềm tin. Chuỗi cà phê gây tranh cãi của Trung Quốc đã quay cuồng vì ảnh hưởng của vụ bê bối kế toán năm 2019. Nhưng hiện tại, với doanh số bán tăng vọt và mức định giá hợp lý, cổ phiếu này đáng được quan tâm trở lại.Vào tháng 9, Luckin Coffee đã đệ trình báo cáo thường niên năm 2020 lên SEC. Việc nộp đơn đã bị trì hoãn do nỗ lực không ngừng của công ty để tái cấu trúc và đánh giá thiệt hại từ ban quản lý trước đây, điều này đã làm sai lệch doanh thu bán hàng năm tài chính 2019 lên tới 310 triệu đô la. Mặc dù báo cáo chậm hơn khoảng 10 tháng, nhưng đây là một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bình thường hóa của Luckin và dữ liệu hoạt động rất đáng khích lệ.


Doanh thu ròng tăng 33% lên 618 triệu đô la với sự đóng góp từ các cửa hàng đối tác (phiên bản nhượng quyền của Luckin) tăng gần 2.000% lên 49 triệu đô la trong giai đoạn này. Mô hình kinh doanh nhượng quyền mới của Luckin (bắt đầu vào năm 2019) cũng có thể thay đổi một số chi phí hoạt động và rủi ro cho chủ sở hữu nhượng quyền, giúp ổn định hoạt động kinh doanh. Tính đến ngày 31 tháng 7, công ty có 1.293 cửa hàng đối tác và 4.030 cửa hàng do công ty điều hành.


Với vốn hóa thị trường là 3,7 tỷ đô la, Luckin Coffee giao dịch với doanh thu thấp hơn sáu lần so với doanh thu năm 2020, mức khiêm tốn đối với một công ty đang phát triển nhanh. Một số khoản chiết khấu là hợp lý do công ty đang tái cấu trúc và các hồ sơ bị trì hoãn vào năm 2021, nhưng Luckin đang trên đà thoát khỏi cuộc khủng hoảng mạnh mẽ hơn bao giờ hết và các nhà đầu tư ban đầu có thể được thưởng xứng đáng.


2. Duolingo

Ra mắt công chúng với giá 102 đô la / cổ phiếu vào tháng 7, tăng vọt lên 205 đô la vào tháng 9 và hiện quay trở lại mức 145 đô la, Duolingo đã có một chuyến đi tàu lượn siêu tốc kể từ khi ra mắt. Trong khi nền tảng học ngôn ngữ có mức định giá cao, nó cũng đang giải quyết một thị trường tiềm năng rộng lớn và đã phát triển một chiến lược kinh doanh thuyết phục.


Các nhà phân tích tại Brandessense kỳ vọng thị trường học ngoại ngữ toàn cầu sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hằng năm từ 18,7% lên 173 tỷ USD vào năm 2027 do sự gia tăng toàn cầu hóa kỹ thuật số và cải tiến công nghệ. Duolingo được định vị để nắm bắt một số cơ hội này vì ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí của nó thuận tiện hơn so với lớp học hoặc gia sư. Nó cũng hiệu quả - với ban quản lý tuyên bố nền tảng có thể giúp người học đạt được trình độ thông thạo ngôn ngữ đáng giá trong bốn học kỳ trong một nửa thời gian dành cho sinh viên đại học Hoa Kỳ.


Công việc kinh doanh của Duolingo đang phát triển rõ ràng. Doanh thu quý II tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái lên 58,8 triệu USD. Người dùng hoạt động hàng tháng đã giảm 3% xuống còn 37,9 triệu, nhưng đó là do khó so sánh với năm 2020 bị ảnh hưởng bởi đại dịch khi nhiều người ở nhà. Theo Giám đốc điều hành Luis von Ahn, Duolingo đã trở lại tốc độ tăng trưởng MAU "bình thường" khoảng 20% ​​kể từ năm 2016.


Trong cả năm, ban lãnh đạo dự kiến ​​doanh thu lên tới 242 triệu đô la - đưa cổ phiếu này bằng giá bán, bội số của 28. Đó không phải là rẻ. Nhưng Duolingo đã tự khẳng định mình là người đi trước rõ ràng trong ngành học ngôn ngữ kỹ thuật số. Và có vẻ như nó đang ở giai đoạn đầu của việc kiếm tiền từ cơ sở người dùng (96% trong số họ không phải là người đăng ký trả phí) và dữ liệu có giá trị tiềm năng mà họ tạo ra.


3. Đặt cược vào sự phát triển

Luckin Coffee và Duolingo đều báo cáo tốc độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng và tiềm năng thu lợi nhuận lớn trong dài hạn. Nhưng chúng phù hợp với các chiến lược đầu tư hơi khác nhau. Luckin Coffee tự hào có mức định giá thấp hơn, nhưng đối mặt với nhiều bất ổn hơn do việc tái cơ cấu. Mặt khác, Duolingo là một cổ phiếu đắt hơn nhiều với ít giá trị pháp lý hơn. Cả hai đều đáng xem xét kỹ, tùy thuộc vào mục tiêu và mức độ chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư.

Theo Motley Fool


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn
bottom of page