top of page

Top 2 cổ phiếu có thể đầu tư ngay lúc này

Sự biến động của thị trường không thể ngăn cản xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số và thương mại điện tử.


Những điểm chính:

  • MercadoLibre điều hành thị trường trực tuyến hàng đầu ở Mỹ Latinh.

  • Twilio giúp các nhà phát triển tích hợp các kênh giao tiếp vào ứng dụng của họ.


Thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh vào thứ Hai khi Phố Wall cân nhắc tác động tiềm tàng của tình trạng ủ dột ở Trung Quốc. Cụ thể, một số nhà phân tích tin rằng Evergrande Group, một trong những nhà phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc, sẽ vỡ nợ trong thời gian tới. Nếu điều đó xảy ra, suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng đến các ngân hàng (và các nền kinh tế) trên toàn thế giới.


Bất kể, có một lớp lót bạc cho các nhà đầu tư dài hạn. Mỗi đợt suy thoái trong quá khứ đều kết thúc với việc thị trường đạt mức cao mới, nghĩa là mỗi đợt suy thoái trong quá khứ đều là một cơ hội đầu tư. Với suy nghĩ đó, MercadoLibre (NASDAQ: MELI) và Twilio (NYSE: TWLO) trông giống như những khoản đầu tư dài hạn thông minh để đầu tư ngay bây giờ.


Đây là lý do tại sao.1. MercadoLibre


MercadoLibre đã được mô tả là Amazon Châu Mỹ Latinh, dù nó không phải là một sự so sánh hoàn hảo, nhưng nó đã truyền tải được tầm quan trọng của sự hiện diện của công ty trên thị trường. Trung bình, 667 triệu người truy cập thị trường MercadoLibre mỗi tháng, cao hơn gấp ba lần lưu lượng truy cập web mà đối thủ cạnh tranh gần nhất đạt được.


Vậy công ty đã làm thế nào để đạt được quy mô đó? Đầu tiên, MercadoLibre có nền tảng thanh toán tích hợp của riêng mình, Mercado Pago. Dịch vụ này hợp lý hóa các giao dịch kỹ thuật số trong một khu vực mà tương đối ít người có tài khoản ngân hàng và thẻ ghi nợ. Trên thực tế, Mercado Pago phổ biến đến mức nó đã mở rộng ra ngoài nền tảng, có nghĩa là người tiêu dùng có thể sử dụng ví di động để mua hàng tại các địa điểm khác (cả trong cửa hàng và trực tuyến).


Thứ hai, công ty đã đầu tư rất nhiều vào hoạt động kinh doanh vận chuyển và hậu cần, Mercado Envios, phục vụ 6 quốc gia Mỹ Latinh. Điều này giúp kiểm soát chi phí vận chuyển, nhưng họ cũng hợp lý hóa quy trình giao hàng cho người bán, tạo trải nghiệm tốt hơn cho người mua.


Cuối cùng, MercadoLibre cung cấp một số dịch vụ khác, bao gồm quyền truy cập tài chính và nền tảng cho quảng cáo kỹ thuật số. Nói chung, những sản phẩm này tạo ra một hệ sinh thái thương mại mạnh mẽ, cung cấp cho người bán tất cả các công cụ để quản lý hoạt động kinh doanh trên các kênh vật lý và kỹ thuật số.


Không có gì ngạc nhiên khi MercadoLibre đã công bố kết quả tài chính mạnh mẽ như kế hoạch ban đầu.

Số liệu chính

Quý II 2018 (TTM)

Quý II 2021 (TTM)

CAGR

Doanh thu

1.3 tỷ USD

5.5 tỷ USD

62%

Dòng tiền tự do

62.8 triệu USD

182.4 triệu USD

43%

TTM: 12 Tháng liên tiếp vừa qua

CAGR: Tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm


Kể từ năm 2018, tỷ lệ tiếp nhận của MercadoLibre đã tăng từ 12% lên 24%, có nghĩa là công ty đang giữ tỷ lệ phần trăm lớn hơn trong tổng giá trị hàng hóa (tức là tổng tất cả các giao dịch được cung cấp bởi nền tảng của nó). Điều này làm nổi bật vị thế cạnh tranh mạnh mẽ của nó.


Nhìn về phía trước, MercadoLibre có đủ khả năng để duy trì đà phát triển đó. Khi ngày càng có nhiều người ở Mỹ Latinh áp dụng mua sắm trực tuyến và thanh toán kỹ thuật số, MercadoLibre sẽ nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ. Đó là lý do tại sao cổ phiếu này giống như một khoản đầu tư thông minh ngay bây giờ.


2. Twilio


Twilio là công ty tiên phong trong lĩnh vực truyền thông đám mây. Cốt lõi của nền tảng là Super Network, một lớp phần mềm nằm giữa các mạng viễn thông toàn cầu và internet, kết nối hai công nghệ. Điều này cho phép các nhà phát triển thêm thông tin liên lạc (ví dụ: thoại, video, nhắn tin) vào phần mềm của riêng họ mà không tốn kém và phức tạp khi viết các mã chuyên dụng, quản lý phần cứng tại chỗ hoặc đàm phán các giao dịch với nhà mạng.


Nói tóm lại, Twilio dân chủ hóa truyền thông bằng cách ảo hóa cơ sở hạ tầng viễn thông kế thừa, giúp khách hàng thu hút khách hàng của chính họ thông qua nhiều kênh khác nhau. Ví dụ: nền tảng của Twilio được sử dụng để xây dựng các trung tâm liên lạc, gửi thông báo và cảnh báo cũng như thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng thông qua các chiến dịch tiếp thị qua email tự động.


Gần đây, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) đã công nhận Twilio là công ty dẫn đầu trong nền tảng truyền thông như một thị trường dịch vụ (CPaaS), với lý do khả năng lớn hơn và chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ hơn bất kỳ đối thủ nào. Báo cáo cũng đề cập rằng tốc độ tăng trưởng doanh thu của Twilio vượt xa mức trung bình của ngành là 35% vào năm 2020, có nghĩa là công ty vẫn đang chiếm thị phần.


Quan trọng hơn, Twilio đã công bố mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong ba năm qua, dù dòng tiền tự do vẫn âm.

Số liệu chính

Quý II 2018 (TTM)

Quý II 2021 (TTM)

CAGR

Doanh thu

492.7 triệu USD

2.3 tỷ USD

66%

Dòng tiền tự do

(4.1 triệu)

(17.7 triệu)

N/A

TTM: 12 Tháng liên tiếp vừa qua

CAGR: Tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm


IDC cũng lưu ý rằng việc mua lại Segment gần đây của Twilio sẽ giúp công ty khác biệt hơn nữa so với các đối thủ. Segment vận hành nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP), một công cụ được thiết kế để thu thập và thống nhất dữ liệu khách hàng từ các nguồn khác nhau. Là một phần trong danh mục đầu tư của Twilio, sản phẩm này sẽ giúp khách hàng cung cấp thông tin liên lạc được cá nhân hóa và kịp thời hơn cho khách hàng của chính họ.


Nói chung, ban lãnh đạo định vị giá trị thị trường công ty ở mức 87 tỷ USD vào năm 2023, để lại cho Twilio rất nhiều dư địa phát triển trong tương lai. Và với tư cách là công ty đầu ngành, công ty sẽ nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ trong những năm tới khi ngày càng có nhiều công ty áp dụng các giải pháp kỹ thuật số. Đó là lý do tại sao cổ phiếu tăng trưởng này được xem như một khoản đầu tư dài hạn thông minh.


Cộng đồng Master Traders.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.


Comments


bottom of page