top of page

2 cha con thỏa thuận $125.000 với cả 5 giám khảo ‘Shark Tank’: Điều này thực tế chưa bao giờ xảy ra

Đã cập nhật: 3 thg 6, 2023


EyeWris glasses
EyeWris glasses

Rất nhiều thí sinh của ” Shark Tank ” đạt được thỏa thuận với một hoặc thậm chí hai giám khảo nhà đầu tư của chương trình truyền hình thực tế về khởi nghiệp.


Một vài người quý giá quản lý để có được tất cả năm nhà đầu tư của chương trình cùng nhau thực hiện một thỏa thuận. Bộ đôi cha con Mark và Kenzo Singer đã thành công trong tập thứ Sáu của chương trình ABC, nhận được lời đề nghị đầu tư tổng cộng 125.000 đô la từ mọi nhà đầu tư để đổi lấy 20% cổ phần của công ty kính đọc sách có trụ sở tại Santa Barbara của họ, Eyewris.


Kenzo, con trai của Mark, giải thích rằng chiếc kính có thể gập lại “mở ra và đóng lại bằng lò xo”, chuyển đổi thành một chiếc vòng đeo tay để dễ dàng đeo khi di chuyển. Thiết kế được lấy cảm hứng từ chính cha của anh ấy, một người đam mê chế biến đồ gỗ, người tình cờ trở thành người tạo ra Gorilla Glue.


“Khi tôi già đi, tôi ngày càng cần đến kính đọc sách và chúng không bao giờ ở bên tôi khi tôi cần”, Mark nói. “Tôi nghĩ giải pháp là mua cả chục đôi và đặt chúng ở khắp mọi nơi. Tôi vẫn không có chúng khi cần.”


Kenzo, một kỹ sư kết cấu được đào tạo tại Đại học Cornell, đã quyết định áp dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình vào công việc. Ngay sau đó, anh bỏ công việc kỹ sư để toàn thời gian làm kính. Ông nói: “Vật lý ở quy mô của một tòa nhà chọc trời cũng áp dụng cho một thứ nhỏ như một cặp kính đọc sách.


Ban đầu, The Singers yêu cầu 25.000 đô la để đổi lấy 5% cổ phần của công ty. Nhưng họ không cần tiền: Keo Gorilla đã phổ biến trong nhiều thập kỷ, giúp Mark đầu tư 630.000 đô la tiền riêng của mình vào Eyewris, anh ấy nói.


Thêm vào đó, công ty mới đã có lãi chỉ sau chín tháng, bộ đôi nói thêm — mặc dù chỉ mang lại khoảng 28.000 đô la doanh thu trọn đời vào thời điểm quay phim.

Điều đó khiến một trong những nhà đầu tư, Daymond John, đặt câu hỏi: “Tại sao bạn cần một Shark?”


“Hàng hóa quý giá nhất của bạn không phải là tiền, mà là thời gian của bạn,” Mark nghẹn ngào trả lời. “Tôi không có đủ can đảm để xây dựng một công ty khác. Thời gian của tôi đã qua rồi. Lý do chính của tôi ở đây là để Kenzo nằm trong tay những người tốt, và ý tôi là với những người thành công, thông minh, trung thực và có đạo đức như các bạn. ”


Một trong những nhà đầu tư khác, Lori Greiner, rõ ràng đã khóc và là người đầu tiên đưa ra lời đề nghị: 25.000 đô la cho 10% cổ phần. “Tôi biết công việc kinh doanh này, tôi biết nó cần những gì. Tôi đã kiếm được hàng triệu đô la với kính râm ... và tôi nghĩ rằng điều này thực sự tài tình,” cô nói.


Kevin O’Leary theo sau, đề nghị 50.000 đô la cho 10% cổ phần. “Tôi biết cách thổi phồng chuyện này lên,” anh nói. ″Đây là một tình huống phi thường.”


Một cuộc chiến đấu thầu xảy ra sau đó. với việc John hỏi Greiner liệu họ có thể hợp tác cùng nhau không. Singer nhảy vào cuộc, nói rằng họ không muốn từ bỏ 10% công ty của mình với bất kỳ số tiền nào.


Dường như cảm nhận được một trò lừa bịp, O’Leary đề nghị tham gia cùng Greiner và John, có khả năng cho phép Eyewris tiếp cận ba Shark để nhận 10% cổ phần. Khi hai nhà đầu tư còn lại, Mark Cuban và Barbara Corcoran, cố gắng tham gia, cả nhóm quyết định dành một chút thời gian để cân nhắc.


Họ quay lại với một đề nghị tập thể: 125.000 USD cho 25% cổ phần. “Mọi Shark đều muốn hỗ trợ các bạn,” O’Leary nói. “Thực tế không bao giờ xảy ra.”

Kenzo phản đối với 20% và các nhà đầu tư đã đồng ý.


“Tôi không thể tự hào hơn về bố mình,” Kenzo nói sau khi đạt được thỏa thuận. “Tôi chưa bao giờ thấy anh ấy có cảm xúc như vậy.”Theo CNBC Make ItTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Comments


bottom of page