top of page

19 trẻ em, 2 người lớn chết trong vụ xả súng ở trường tiểu học Texas.

Theo Bộ An toàn Công cộng Texas, 18 trẻ em và một người lớn đã thiệt mạng hôm thứ Ba (25/5) khi một tay súng nổ súng tại một trường tiểu học ở Texas.

Mọi người phản ứng bên ngoài Trung tâm Hành chính Sgt Willie de Leon, nơi các học sinh được chở từ Trường Tiểu học Robb sau một vụ nổ súng, ở Uvalde, Texas, ngày 24 tháng 5 năm 2022.
Mọi người phản ứng bên ngoài Trung tâm Hành chính Sgt Willie de Leon, nơi các học sinh được chở từ Trường Tiểu học Robb sau một vụ nổ súng, ở Uvalde, Texas, ngày 24 tháng 5 năm 2022.

Kẻ bị tình nghi là kẻ xả súng, kẻ có thể có một khẩu súng ngắn và một khẩu súng trường, cũng đã bị giết khi lực lượng thực thi pháp luật đối đầu với hắn tại Trường tiểu học Robb ở Uvalde, cách San Antonio khoảng 83 dặm về phía tây, Thống đốc Greg Abbott cho biết tại một cuộc họp báo.


“Người ta tin rằng anh ta đã bỏ xe của mình, sau đó vào trường tiểu học Robb ở Uvalde với một khẩu súng ngắn, và anh ta có thể cũng có một khẩu súng trường,” Abbott nói trong một cuộc họp báo. Nghi phạm đã hành động một mình trong vụ tội ác tày trời này.


Hiện con số thương vong vẫn còn đang được cập nhật.


Phát biểu trước quốc dân từ tối thứ Ba tại Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden có vẻ bối rối và bực tức. Ông hỏi khi nào nước Mỹ với tư cách là một tập thể sẽ đứng lên và ủng hộ các giới hạn đối với vũ khí mạnh và những người mua với mục đích xấu sau khi một vụ nổ súng ở trường học khác đã cướp đi sinh mạng của “những học sinh lớp hai, ba, bốn xinh đẹp, ngây thơ”.


Tổng thống, người đã mất cô con gái nhỏ, Naomi, trong một vụ tai nạn ô tô và cậu con trai trưởng thành Beau bị u não, cho biết ông biết nỗi đau của các bậc cha mẹ ở Uvalde, những người có con sẽ không bao giờ trở về nhà. “Cầu Chúa phù hộ cho sự mất mát của sinh mạng vô tội trong ngày đau buồn này,” anh nói. Vào tối thứ Ba, Biden đã ra lệnh treo cờ rủ tại các tòa nhà liên bang và các đồn quân sự cho đến hết thứ Bảy.


Theo dữ liệu của học khu, gần 90% trong số 574 học sinh của Trường Tiểu học Robb là người Latinh, trong khi gần 9% là người da trắng. Khoảng 87% sinh viên được coi là khó khăn về kinh tế. Vụ nổ súng xảy ra sau khi thống kê mới của FBI công bố hôm thứ Hai cho thấy các vụ nổ súng đang hoạt động vào năm 2021 đã tăng hơn 50% so với năm 2020 và gần 97% so với năm 2017.


Vụ xả súng ở trường tiểu học gợi lại ký ức kinh hoàng về vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook ở Newtown, Conn năm 2012; Trường trung học Columbine ở Littleton, Colorado, vào năm 1999; Trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida, năm 2018; và Trường Trung học Santa Fe ở Santa Fe, Texas, vào cuối năm 2018.

Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page