top of page

104 triệu đô la tiền điện tử bị mất do các sự cố lừa đảo trong vòng hai tháng năm 2024


Các cuộc tấn công lừa đảo tiếp tục gây thiệt hại đáng kể cho người dùng tiền điện tử.


Theo dữ liệu từ công ty bảo mật Scam Sniffer, trong hai tháng đầu năm nay, ước tính có khoảng 97.000 người dùng bị ảnh hưởng bởi các vụ lừa đảo, đỉnh điểm là thiệt hại đáng kinh ngạc 104 triệu USD. Con số này bao gồm 57,7 triệu USD bị mất do các sự cố lừa đảo vào tháng 1 và 46,8 triệu USD trong tháng 2.


Người dùng trên Ethereum là mục tiêu chính, với 78 triệu USD trong tổng số thiệt hại liên quan đến tài sản của người dùng như ether và mã thông báo ERC20 bị rút cạn.


Phần lớn số tiền bị đánh cắp là do nạn nhân vô tình ký vào các chữ ký lừa đảo độc hại, bao gồm chữ ký “Giấy phép ERC20” và “increaseAllowance”. Những chữ ký này, khi độc hại, sẽ cấp cho kẻ tấn công quyền truy cập vào tiền của nạn nhân mà họ không hề hay biết.


Các cuộc tấn công lừa đảo có thể là mối lo ngại lớn vì chỉ ký một chữ ký độc hại có thể dẫn đến mất tất cả tài sản được lưu trữ trong ví.


Người dùng bị dụ dỗ đến các trang web lừa đảo thông qua mạng xã hội


Phân tích của Scam Sniffer cũng làm sáng tỏ các chiến thuật được những tội phạm mạng này sử dụng, lưu ý rằng một số lượng lớn nạn nhân đã bị dụ dỗ đến các trang web lừa đảo thông qua các bình luận lừa đảo trên các nền tảng truyền thông xã hội, đặc biệt là Twitter. Những nhận xét này, giả danh là tài khoản hợp pháp, cố gắng hướng người dùng đến các trang web độc hại nơi tài sản của họ bị xâm phạm.


Scam Sniffer lưu ý: “Hầu hết nạn nhân bị dụ dỗ đến các trang web lừa đảo thông qua các bình luận lừa đảo từ các tài khoản Twitter mạo danh”.


Tổng số tiền mà người dùng bị mất do các cuộc tấn công lừa đảo tiền điện tử lên tới 300 triệu USD trong cả năm 2023.


Theo The Block


 Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page