top of page

102 Thống kê & Sự kiện Thị trường Chứng khoán Độc đáo đáng kinh ngạc năm 2022


102 Thống kê thị trường chứng khoán được nghiên cứu đầy đủ đáng kinh ngạc. Thống kê đáng tin cậy & hấp dẫn cho các nhà báo & nhà đầu tư. Sự thật & xu hướng cho năm 2022


102 sự thật thú vị ban đầu và độc đáo của chúng tôi về thị trường chứng khoán và đầu tư bao gồm các số liệu thống kê về thị trường chứng khoán được nghiên cứu sâu sắc. Đây là số liệu thống kê ban đầu.


3 sự thật đáng kinh ngạc về thị trường chứng khoán

 • Microsoft có giá trị hơn thị trường chứng khoán của Brazil.

 • Microsoft, Apple và Google có giá trị cao hơn thị trường chứng khoán Trung Quốc.

 • Apple có giá trị hơn toàn bộ GDP của Ấn Độ?

Nghiên cứu này sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn rộng mở về thị trường chứng khoán, quy mô của nó, những người đầu tư vào nó và làm nổi bật sức mạnh tuyệt đối của các sàn giao dịch chứng khoán và các công ty công nghệ Hoa Kỳ.


6 Thống kê Thị trường Chứng khoán Chính

 1. Thị trường chứng khoán Mỹ là 46% tổng vốn hóa thị trường chứng khoán thế giới vào năm 2022.

 2. Thị trường Chứng khoán Mỹ trị giá 117 nghìn tỷ đô la, nhiều hơn 7 sàn giao dịch chứng khoán tiếp theo cộng lại.

 3. Microsoft có giá trị hơn toàn bộ thị trường chứng khoán Brazil.

 4. Trong 10 năm qua, 82% nhà quản lý quỹ đã thất bại trong việc đánh bại thị trường chứng khoán.

 5. Microsoft, Apple và Google cộng lại có giá trị hơn toàn bộ thị trường chứng khoán Trung Quốc vào năm 2022.

 6. Vào năm 2022, Apple có giá trị lớn hơn toàn bộ GDP của Canada hoặc của Ấn Độ.

Thống kê thị trường tài chính


Tổng vốn hóa thị trường chứng khoán thế giới là 116,78 nghìn tỷ USD.

Tổng giá trị của thị trường chứng khoán thế giới vào đầu năm 2022 là 116,78 nghìn tỷ USD. Thị trường chứng khoán thế giới đã tăng 464% trong 11 năm, tăng từ 25 nghìn tỷ USD vào năm 2009.


Thị trường chứng khoán Mỹ chiếm 46% tổng giá trị thị trường chứng khoán toàn cầu.


Các sàn giao dịch chứng khoán NYSE & NASDAQ của Hoa Kỳ cộng lại chiếm 54% tổng giá trị thị trường chứng khoán toàn cầu, với giá trị vốn hóa thị trường là 41 nghìn tỷ đô la.


Thị trường Chứng khoán Hoa Kỳ có giá trị hơn 7 sàn giao dịch chứng khoán tiếp theo cộng lại.


Hoa Kỳ là nơi có giá trị và quyền lực nhất để giao dịch cổ phiếu. NYSE & NASDAQ kết hợp có giá trị hơn bảy sàn giao dịch chứng khoán tiếp theo cộng lại; Nhật Bản, Trung Quốc, Euronext, Luân Đôn, Hồng Kông & Ả Rập Xê Út & Canada.


NYSE & NASDAQ thống trị thị trường chứng khoán thế giới.


Hai thị trường chứng khoán nổi tiếng trên thị trường chứng khoán toàn cầu là Sở giao dịch chứng khoán New York và NASDAQ; họ sở hữu phần lớn các công ty lớn nhất thế giới và những gã khổng lồ công nghệ lớn nhất như Microsoft, Apple, Google, Tesla và Facebook.


Công nghệ Thông tin, Tài chính, Truyền thông và Chăm sóc sức khỏe chiếm hơn 52% giá trị các công ty trên thế giới.


Các công ty Công nghệ thông tin thống trị tất cả các ngành khác với tỷ lệ 16,31% 1 Bất động sản chiếm mức thấp đáng kinh ngạc 3,24% thị trường chứng khoán toàn cầu (tính theo MSCI)


Các ngành cổ phiếu phát triển nhanh nhất trong năm 2022 là Năng lượng, Chăm sóc sức khỏe và Công nghệ.


Năm 2022 được định hình là năm của Cổ phiếu Năng lượng, Chăm sóc sức khỏe và Công nghệ. Ngành Năng lượng thường bị tụt lại phía sau, nhưng hiện đang có một lực đẩy rất lớn vào các cổ phiếu năng lượng sạch; Năng lượng mặt trời và điện đang thúc đẩy sự gia tăng, trong khi các công ty dầu mỏ đang giảm.


Thống kê đầu tư


Nasdaq 100 đã quay trở lại 907% trong vòng 20 năm tính đến năm 2022, sàn giao dịch India Sensex tăng 1792%, trong khi FTSE của Anh chỉ tăng 46%.


Một quỹ ETF theo dõi chỉ số NASDAQ 100 sẽ giúp bạn kiếm được 907% trong 20 năm.


Nhiều người nói thị trường chứng khoán quá rủi ro, và sở hữu cổ phiếu cá nhân thậm chí còn rủi ro hơn. Sở hữu một quỹ chỉ số trên một chỉ số thế giới lớn, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, được chứng minh là mang lại lợi nhuận tốt trong dài hạn.

 • Trong 20 năm qua, từ năm 2002 đến năm 2022, chỉ số thị trường chứng khoán chính hoạt động tốt nhất là NASDAQ 100, với tỷ suất sinh lợi là 907%.

 • Tốt nhất tiếp theo là Nasdaq Composite với 665%, S & P500 với 307% và DAX của Đức với 216%.

 • FTSE của Anh đã quản lý mức tăng trưởng ít ỏi 46,48% trong 20 năm qua và chỉ số Nikkei 225 có mức lợi nhuận 172%.

 • Chỉ số hoạt động tốt nhất trên thế giới trong 20 năm đến 2022 là Indian Sensex, với mức tăng 1792%.


Bạn có 1 trong 3 cơ hội chọn cổ phiếu đánh bại thị trường và thị trường chứng khoán Mỹ tăng 55% số ngày giao dịch.


Bạn có 32% cơ hội chọn được cổ phiếu sẽ đánh bại S & P500


Theo nghiên cứu, trong số 4.000 cổ phiếu lớn của Mỹ, chỉ có 1.299 công ty đánh bại chỉ số S&P 500 từ tháng 1 năm 2021 đến tháng 1 năm 2022. Mức tăng trung bình của các cổ phiếu này là 38,4%. Điều này có nghĩa là bạn có 32% cơ hội chọn được một cổ phiếu sẽ đánh bại thị trường.


S&P 500 tăng 55% số ngày giao dịch và giảm 45% thời gian.


Nghiên cứu của tôi cho thấy chỉ số S&P 500 tăng trung bình khoảng 0,2% mỗi ngày trong vòng 10 năm qua và xu hướng tăng dài nhất không bị gián đoạn là 8 ngày.


Tháng tốt nhất để mua cổ phiếu là tháng Tư.


Tháng tốt nhất để mua cổ phiếu là tháng 4, vì S & P500 đã tăng trung bình 2,4% trong 15 của 20 năm qua. Tháng 10 và tháng 11 cũng là những tháng tốt để mua cổ phiếu, tăng lần lượt 1,17% và 1,08%, tương ứng tăng 75% thời gian.


Thời điểm tồi tệ nhất để mua cổ phiếu là tháng Chín.


Nghiên cứu dữ liệu của chúng tôi cho thấy từ năm 2000 đến năm 2020, tháng tồi tệ nhất đối với cổ phiếu là tháng 9, với mức lỗ trung bình là -0,83%.


Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ luôn tạo ra lợi nhuận trong khoảng thời gian 10 năm


Bạn nên đầu tư vào thị trường chứng khoán tối thiểu 10 năm, vì thị trường Hoa Kỳ luôn tạo ra lợi nhuận trong khoảng thời gian 10 năm kể từ năm 1955.


Sự kiện đầu tư


Thuật toán robot chiếm 90% tất cả các giao dịch chứng khoán và 10% người Mỹ sở hữu 84% thị trường chứng khoán Mỹ.


33% hộ gia đình Hoa Kỳ có tài khoản đầu tư chịu thuế


Tài khoản chịu thuế là bất kỳ quỹ tương hỗ tích cực hoặc quỹ theo dõi chỉ số thụ động nào nằm bên ngoài quỹ hưu trí IRA / 401K, bao gồm các nhà đầu tư hoặc thương nhân tự định hướng.


Năm 1998, 60% Người trưởng thành ở Hoa Kỳ được đầu tư vào thị trường chứng khoán thông qua quỹ tương hỗ, kế hoạch hưu trí hoặc trực tiếp. Năm 2007, số người trưởng thành đầu tư đạt mức cao 65%. 5 Sự sụp đổ của Dotcom năm 2000 và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã làm tổn hại niềm tin của người lớn Mỹ vào thị trường, và tỷ lệ người lớn đầu tư có xu hướng giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ là 52% vào năm 2016.


Khoảng 33% hộ gia đình Hoa Kỳ có tài khoản đầu tư chịu thuế vào năm 2022.


Robot thực hiện 90% giao dịch cổ phiếu


Xu hướng tăng lớn nhất trong 20 năm qua là sự tăng trưởng của giao dịch tiền thuật toán. Người ta ước tính rằng 90% khối lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán ngày nay là định lượng rô bốt và các thuật toán máy tính


Thống kê nhà đầu tư chứng khoán


Nhiều nam giới hơn nữ giới là những nhà đầu tư tích cực vào chứng khoán, và Millennials là những người ít đầu tư nhất trong tất cả các thế hệ.


10% người Mỹ sở hữu 84% thị trường chứng khoán


Nghe có vẻ gây sốc, nhưng liệu nó có phù hợp với Nguyên tắc Pareto khi 10% người Mỹ giàu nhất sở hữu 84% thị trường chứng khoán hay không .


21% phụ nữ và 24% nam giới tích cực đầu tư vào Hoa Kỳ.


Ở Mỹ, 21% phụ nữ và 24% nam giới có tài khoản đầu tư chịu thuế. 46% các cặp vợ chồng kết hôn không có người phụ thuộc có tài khoản đầu tư chịu thuế, 36% các cặp vợ chồng có người phụ thuộc. 27% nam giới độc thân có hoặc không có người phụ thuộc có tài khoản đầu tư.


Nhiều phụ nữ độc thân đầu tư vào cổ phiếu hơn phụ nữ độc thân có người phụ thuộc.


23% phụ nữ độc thân không có người phụ thuộc có tài khoản đầu tư so với 15% phụ nữ độc thân có người phụ thuộc.


Chỉ 22% thế hệ millennials tích cực đầu tư, so với những Boomers với 39%


Chỉ 22% thế hệ millennials (Gen Y) có tài khoản đầu tư chịu thuế , so với Gen X là 29%, Boomers là 39% và Silent Generation (thế hệ im lặng) là 53%.


Các yếu tố quan trọng nhất đối với những người tích cực đầu tư là thu nhập cao hơn $ 50K, bằng đại học, trình độ hiểu biết tài chính cao và khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn.


Đầu tư không biết "màu mè".


Yếu tố chủng tộc đóng một vai trò nhỏ trong việc một người có quyết định tích cực đầu tư hay không, với mức chênh lệch 4%.


Thống kê cổ phiếu


Các công ty công nghệ của Mỹ rất hùng mạnh. Apple, Microsoft, Alphabet và Meta cộng lại có giá trị cao hơn bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào khác bên ngoài Hoa Kỳ.


Apple là công ty có giá trị nhất trên toàn cầu, trị giá 2,8 nghìn tỷ USD.


Các công ty Mỹ vẫn thống trị thị trường chứng khoán thế giới. Năm 2022, Apple Inc. giành lại danh hiệu công ty lớn nhất thế giới với tổng vốn hóa 2,8 nghìn tỷ USD.Năm 2022, Microsoft Corp mất vị trí là công ty lớn nhất thế giới vào tay Apple Inc. nhưng vẫn được định giá 2,32 nghìn tỷ USD. Microsoft hiện có giá trị lớn hơn toàn bộ Thị trường chứng khoán Brazil, trị giá 938 tỷ đô la, hay Sở giao dịch chứng khoán Đài Loan, trị giá 866 tỷ đô la.


Microsoft, Apple và Google cộng lại có giá trị lớn hơn toàn bộ thị trường chứng khoán Trung Quốc.


Có vẻ khó tin là Microsoft được định giá 2,2 nghìn tỷ USD, Apple là 2,8 nghìn tỷ USD, Alphabet (Google Inc.) là 1,8 nghìn tỷ USD; giá trị kết hợp của họ là 6,8 nghìn tỷ đô la. Vào tháng 1 năm 2022, giá trị sàn giao dịch chứng khoán Hang Seng & Thâm Quyến là 6,7 nghìn tỷ đô la.


Facebook, Amazon, Apple, Google & Meta có giá trị kết hợp cao hơn bất kỳ thị trường chứng khoán nào khác bên ngoài Hoa Kỳ.


Sức mạnh của FAANG: Giá trị tổng hợp của Microsoft Corp., Amazon.com Inc., Apple Inc., Alphabet Inc., Netflix và Facebook Inc. có giá trị cao hơn bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào khác.


6 công ty giá trị nhất ở Mỹ là cổ phiếu công nghệ của Mỹ.


Sáu công ty lớn nhất ở Mỹ là các công ty công nghệ thuộc sở hữu của Mỹ, Apple, Microsoft, Amazon, Google, Tesla và Facebook, trị giá tổng cộng 9,64 nghìn tỷ USD.


6 cổ phiếu công nghệ khổng lồ của Mỹ cộng lại có giá trị hơn GDP của Đức hoặc Anh.


Sức mạnh đáng kinh ngạc của các cổ phiếu công nghệ Mỹ như Apple, Microsoft, Amazon, Google, Tesla và Facebook, có nghĩa là họ có giá trị vốn hóa thị trường lớn hơn (9,64 nghìn tỷ USD) so với GDP của Đức, 3,7 nghìn tỷ USD hoặc 2,638 nghìn tỷ USD của Vương quốc Anh.


Apple có giá trị hơn toàn bộ GDP của Canada hoặc Ấn Độ.


Apple có giá trị vốn hóa thị trường là 2,8 nghìn tỷ USD vào tháng 1 năm 2022; GDP của Canada cho năm 2020 là 1,64 nghìn tỷ đô la. Trên thực tế, Apple lớn hơn GDP của Ấn Độ, quốc gia có GDP 2,6 nghìn tỷ USD.


Sự kiện Phố Wall


Trong 10 năm qua, 82,23% các nhà quản lý quỹ tích cực đã không vượt qua được chỉ số thị trường và trong bất kỳ năm nào, 60% không vượt qua được chỉ số S&P 500.


60% các nhà quản lý quỹ được trả lương cao không vượt qua được điểm chuẩn của S & P500.


Kết quả hoạt động của quỹ được quản lý tích cực (Quỹ tương hỗ) được xem ở đây. Các nhà quản lý quỹ dường như rất giỏi trong việc tạo ra lợi nhuận cho chính họ nhưng lại không giỏi trong việc tạo ra lợi nhuận cho khách hàng của họ. Trong bất kỳ năm nào, 60,49% nhà quản lý quỹ không vượt qua được chỉ số thị trường.


Trong 10 năm qua, 82% các nhà quản lý quỹ đã thất bại trong việc đánh bại thị trường.


Trong 15 năm bất kỳ, 82,23% nhà quản lý quỹ không vượt qua được chỉ số thị trường.


21% quỹ thị trường chứng khoán được quản lý đóng cửa sau 5 năm do hoạt động kém hiệu quả.


21,22% quỹ được quản lý tích cực đóng cửa sau năm năm và 42,87% quỹ được quản lý tích cực đóng cửa trong vòng mười năm.


Phần lớn các quỹ tương hỗ không đánh bại chỉ số cơ bản.


Vì phần lớn các quỹ tương hỗ không đánh bại chỉ số cơ bản và phải chịu chi phí cao hơn nhiều so với các quỹ theo dõi chỉ số thụ động, chúng tôi có thể giả định rằng tỷ lệ gộp tài sản của bạn sẽ ít hơn ít nhất 2%.


Trong hơn 50 năm, tỷ lệ lợi nhuận tích lũy của thị trường của bạn sẽ giảm từ 100% xuống mức khủng khiếp 39% khi sử dụng các quỹ tương hỗ tốn kém.


Chi phí quỹ chỉ số chi phí thấp thường chiếm 4% lợi tức cổ tức của bạn.


Các quỹ tăng trưởng được quản lý tích cực thường tiêu thụ 100% lợi tức cổ tức của bạn , với các quỹ giá trị nói đến 58%.


Thống kê sự cố thị trường chứng khoán


Trong 100 năm qua, cứ 5 năm chúng ta lại có một cuộc suy thoái, và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 đã gây ra thiệt hại 38% trong một năm.


Hơn 100 năm, chúng ta đã có một cuộc suy thoái kinh tế 5 năm một lần


Nỗi sợ hãi về sự bùng nổ và phá sản luôn hiện hữu đối với bất kỳ ai có tiền trên thị trường. Nhưng nhìn chung, đối với các nhà đầu tư dài hạn, suy thoái và sụp đổ có thể tồn tại bằng cách tiếp tục đầu tư. Hãy cùng nhìn lại lịch sử.


Trong 100 năm qua, trung bình cứ 5,5 năm chúng ta lại có 18 lần suy thoái kinh tế, tương đương với chu kỳ kinh doanh 4 năm.


Trong 24 năm qua (1998 đến 2022), chúng ta đã có ba lần sụp đổ thị trường chứng khoán, vào các năm 2000, 2008 và 2020, trung bình cứ tám năm một lần.


Sự cố Dotcom năm 2000 đã xóa sổ 40% giá trị của thị trường chứng khoán.


Suy thoái Dotcom 2000 đã xóa sổ 40% giá trị của S & P500 trong 3 năm. Trong khi cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009 đã xóa sổ 38% giá trị thị trường chỉ trong một năm.


Cuộc đại suy thoái năm 1929 đã xóa sổ 71% giá trị của thị trường chứng khoán.


So sánh, cuộc đại suy thoái đã xóa sổ 71% trong bốn năm và cú sốc năm 1974 đã giảm 32% trong 2 năm.


Lợi nhuận hàng năm của thị trường chứng khoán - Tốt nhất và tệ nhất


Đó có thể là thời điểm tốt nhất; Nó cũng có thể là quãng thời gian tồi tệ nhất. Đầu tư vào quỹ theo dõi chỉ số thị trường chứng khoán chi phí thấp, chỉ đơn giản là một trong những cách đơn giản nhất và rủi ro thấp nhất, để bạn tiếp xúc với sự tạo ra của cải năng động của Hoa Kỳ hoặc bất kỳ nền kinh tế phát triển lớn nào khác trên thế giới.


Vì chỉ có 39% dân số thế giới được coi là tự do, điều này hạn chế sự lựa chọn của chúng tôi về các chỉ số quốc gia an toàn để đầu tư. Mỹ, Anh, Châu Âu và Canada vẫn là những cược chắc chắn.


Đối với phân tích về những năm tốt nhất và tồi tệ nhất này, chúng ta sẽ xem xét S & P500, chỉ số thời tiết chuông rộng của Hoa Kỳ cung cấp cơ sở chắc chắn cho việc phân tích.


Năm 1933 là năm tốt nhất trên thị trường chứng khoán, tăng 46%


Đầu tiên, chúng ta sẽ nhìn lại những năm tháng đầy niềm vui. Thoát khỏi hậu quả của cuộc đại suy thoái, chúng ta có năm 1933 với tỷ lệ đáng mừng là 46,59%


Theo sau -6,62% của năm 1953, chúng ta có năm 1954 với mức tăng 45,02%.


Một lần nữa một cuộc biểu tình phục hồi trầm cảm lớn khác mà chúng ta có vào năm 1935 với 41,37%


Sau năm 1957 mất 14,31%, chúng ta có năm 1958 với 38,06%. Sự điên cuồng và đòn bẩy trước trầm cảm năm 1927 đã tăng 37,88%.


Cuối cùng, những năm Reagan và Thatcher mang lại lợi nhuận cho Clinton và Blair, tạo ra bước nhảy 34,11% vào năm 1995. Trên thực tế, từ năm 1995 đến năm 1999, chúng tôi đã có một trong những Thị trường Bull tốt nhất từ ​​trước đến nay, mang lại lợi nhuận trung bình 26,3% mỗi năm trong 5 năm.


Năm 1931 thị trường chứng khoán Mỹ mất 47%; đó là năm tồi tệ nhất từng được ghi nhận.


 • Năm 1931 là năm thị trường chứng khoán tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, với mức giảm 47%.

 • Năm 1937 có một vụ tai nạn sụt giảm kép với mức tổn thất 38,59%

 • Cuộc khủng hoảng tài chính thời hiện đại năm 2008 đã gây thiệt hại 38,59%

 • Năm 1974, thị trường giảm 29,72%

 • Năm 1930 chứng kiến ​​giá cổ phiếu giảm -28,48%

 • Thị trường chứng khoán giảm 10% trung bình hai năm một lần.


Thống kê Xu hướng Thị trường Chứng khoán


Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giảm 5% hàng ngày xảy ra 1,5 lần mỗi năm và giảm 10% hai năm một lần.

 • Thị trường chứng khoán giảm 5% hàng ngày, xảy ra 1,5 lần mỗi năm

 • Thị trường chứng khoán giảm 10% trong một ngày xảy, ra hai năm một lần.

 • Thị trường gấu nghiêm trọng trung bình với mức giảm trên 20%, xảy ra bảy năm một lần


Mức tăng gộp của S&P 500 - 90 năm qua đến tháng 1 năm 2022

 • Với khoản đầu tư 1.000 đô la vào năm 1930, bạn đã thu được 563.000 đô la

 • Điều này tương đương với 56,350% lợi nhuận


Cố vấn Robo tự động hiện đang là xu hướng chủ đạo, quản lý hơn 2 nghìn tỷ đô la tài sản.


Xu hướng dịch vụ mới cung cấp cho nhà đầu tư: Sự trỗi dậy của robot


Robo Advisor là một ứng dụng kỹ thuật số cung cấp cho người dùng lời khuyên tài chính được tạo bởi các thuật toán, trí tuệ nhân tạo hoặc công thức toán học. Thuật ngữ Robo Advisor là viết tắt của robot cố vấn. Tuy nhiên, cụm từ Robo Advisor là không chính xác. Để giải thích, Robo Advisor là một cấu trúc kỹ thuật số, thường là một thuật toán hoặc trí thông minh nhân tạo (AI) chứ không phải là một robot thực tế. Theo ước tính của Statista, đến năm 2022, Robo Advisors sẽ quản lý khối tài sản 1,787 nghìn tỷ USD .


Các cơ quan chính phủ như Thủ quỹ Bang Nevada chuyển sang Robo Advisors để quản lý các khoản đầu tư công. Số lượng quỹ do Robo Advisors kiểm soát đang tăng lên đáng kể. Algonest ước tính Robo Advisors trên toàn thế giới có thể quản lý hơn 2 nghìn tỷ đô la tài sản vào năm 2022.


Robo Advisors không cố gắng đánh bại thị trường; họ nhằm mục đích đơn giản hóa việc đầu tư.


Hầu hết các Cố vấn Robo không tuyên bố sẽ đánh bại lợi nhuận thị trường; họ nhằm mục đích đơn giản hóa các khoản đầu tư.


Theo Liberatedstocktrader

Theo dõi tếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComentários


bottom of page