top of page

1 siêu cổ phiếu tăng mạnh khi VN-Index cân bằng

Trong lịch sử cổ phiếu TV2 còn làm dậy sóng với siêu dự án mở rộng Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4, giá cổ phiếu tại thời điểm đó tính từ khi khởi công xây dựng đến khi hoàn thiện đã tăng hơn 2000% - một mức tăng đáng kể trên thị trường vào thời điểm đó so với các cổ phiếu khác.

Cổ phiếu bom tăng mạnh một thời gian chắc chắn sẽ quay trở lại vạch xuất phát hoặc mất hơn 70% giá trị thị trường, nhưng đối với TV2 thì hoàn toàn khác. TV2 đối mặt với thị trường chứng khoán trong hai sự kiện lớn (1) Covid-19 năm 2020 và (2) bong bóng + bùng nổ năm 2022, nhưng mức giá thấp nhất mà cổ phiếu điều chỉnh lại quanh mức diện tích tối đa trong năm 2018. Rõ ràng là giá của Dự án Vĩnh Tân 4 đã góp phần rất lớn vào việc định giá công ty và các nhà đầu tư sẵn sàng trả giá cao cho cổ phiếu TV2.

Doanh thu và lợi nhuận sau thuế từ năm 2014 đến năm 2019 là đóng góp chính của dự án Vĩnh Tân 4 và Vĩnh Tân 4 mở rộng và cũng là bước ngoặt của công ty.

Sau giai đoạn 2020-2022, 7 dự án Quy hoạch điện lớn được ghi nhận, TV2 chưa có đột phá nào và chỉ duy trì được lợi nhuận của mảng O&M và các hoạt động liên quan. Đặc biệt TV2 đang kỳ vọng vào cú hích từ Quy hoạch điện 8. Thật không may cho các nhà đầu tư có dự án ở QHD8, TV2 có gói thầu EPC có thể lên tới trên 25 nghìn tỷ đồng (mức này cao gấp 2-3 lần so với Vĩnh Tân) dự án kết hợp mở rộng 4 và Vĩnh Tân 4).


Mai Thảo Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


コメント


bottom of page