top of page

1 cổ phiếu "Hot" mà các nhà đầu tư nên theo dõi

Những điểm chính:

  • Sự phát triển trong mua sắm trực tuyến đã thúc đẩy thanh toán kỹ thuật số trong vài năm qua, mang lại lợi ích cho một số công ty nhất định.

  • PayPal là kẻ chiến thắng lớn trong xu hướng này, vì mạng lưới thanh toán toàn cầu của họ tạo điều kiện giúp cá nhân và thương nhân thuận lợi cho các giao dịch.

  • Hiệu ứng mạng và các tài sản vô hình có giá trị đã thúc đẩy đáng kể thành công PayPal.

Sự gia tăng mua sắm trực tuyến trong thập kỷ qua đã dẫn đến sự gia tăng trong thanh toán kỹ thuật số. Và người tiêu dùng ngày càng muốn sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn khi nói đến các lựa chọn thanh toán. Đại dịch chỉ là chất xúc tác nhằm tăng tốc hành vi này.


Một cách thông minh để đầu tư theo xu hướng là mua cổ phiếu của PayPal Holdings (NASDAQ: PYPL). Người dẫn đầu lĩnh vực fintech trị giá 300 tỷ đô la đang bùng nổ là một công ty đáng sở hữu ngay tại thời điểm hiện tại.PayPal kiếm tiền bằng cách nào?


Mô hình kinh doanh của PayPal khá đơn giản: Công ty thu phí giao dịch đối với các khoản thanh toán qua lại trên mạng lưới của mình. Trong khoảng thời gian 12 tháng sau đó, tổng khối lượng thanh toán (TPV) là 1,1 nghìn tỷ đô la đã tạo ra doanh thu 23,8 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là tỷ lệ thực hiện của PayPal (doanh thu chia cho khối lượng thanh toán) là 2,1% trong khoảng thời gian đó. Mục tiêu chính của Ban Giám đốc, không có gì đáng ngạc nhiên, là tăng số lượng và số lượng đô la các giao dịch mà doanh nghiệp xử lý. Thu nhập ròng và dòng tiền tự do (FCF) sẽ như sau.


Đối với cá nhân, công ty cung cấp các dịch vụ như Venmo, nền tảng ngang hàng phổ biến của nó cũng cho phép người dùng mua tiền điện tử. Và ứng dụng di động PayPal, gần đây đã có một bản nâng cấp lớn, bao gồm các tính năng như mua ngay, trả sau (BNPL), thanh toán hóa đơn, gửi tiền trực tiếp sớm, giao dịch mua sắm và quyền truy cập vào tài khoản tiết kiệm lợi suất cao.


PayPal cho phép các thương nhân chấp nhận thanh toán kỹ thuật số và di động với Braintree, đồng thời iZettle cung cấp giải pháp phần mềm và chấp nhận thẻ để ghi lại, quản lý và phân tích doanh số bán hàng. Những khách hàng doanh nghiệp này cũng có thể chuyển sang PayPal để nhận các khoản vay vốn lưu động nhằm giúp thực hiện các hoạt động hàng ngày.


PayPal đã chứng mình được khả năng của mình trong việc cung cấp một bộ dịch vụ tài chính hoàn chỉnh cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời công bố các chỉ số tài chính hàng quý xuất sắc như tỷ suất lợi nhuận hoạt động 18,1% và tỷ suất lợi nhuận FCF 17,6%, là lý do tại sao cổ phiếu này đã vượt qua chỉ số S&P 500 kể từ khi nó trở lại thị trường đại chúng vào tháng 7 năm 2015.


Lợi thế cạnh tranh của PayPal là gì?


Là một nền tảng hai phần với 371 triệu tài khoản người tiêu dùng đang hoạt động và 32 triệu tài khoản thương nhân đang hoạt động, lợi thế cạnh tranh lớn nhất của PayPal đến từ hiệu ứng mạng lưới. Nếu tôi điều hành một trang thương mại điện tử, tôi muốn bất kỳ dịch vụ thanh toán nào cho tôi quyền truy cập vào cơ sở khách hàng tiềm năng lớn nhất. Và nếu tôi là một người mua sắm cá nhân, tôi sẽ chỉ cân nhắc sử dụng một ứng dụng được chấp nhận rộng rãi ở bất cứ nơi nào tôi đến. Giá trị mạng lưới tổng thể tăng lên rõ ràng khi có thêm người dùng.


PayPal cũng sở hữu những tài sản vô hình mạnh mẽ hoặc những đặc điểm mà các đối thủ hầu như không thể sao chép. Thương hiệu PayPal được công nhận rộng rãi là một phương thức thanh toán an toàn và bảo mật tại hơn 200 thị trường (và 25 loại tiền tệ) trên toàn cầu. Và kể từ khi thành lập cách đây hơn 20 năm, công ty đã phát triển chuyên môn trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số với tư cách là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực này. Cuối cùng, vì PayPal rất quan trọng đối với cuộc sống tài chính hàng ngày của người dùng, nên nó hiếm có khả năng tiếp tục giới thiệu các tính năng mới để thúc đẩy mức độ tương tác (và doanh thu) cao hơn theo thời gian. Tùy chọn này là cực kỳ có giá trị.


Không có gì ngạc nhiên khi ban lãnh đạo đưa ra hướng dẫn cả năm 2021 trong toàn hội đồng, kỳ vọng tăng trưởng cao hơn cho TPV (33% lên 35%), doanh thu (20%) và thu nhập (21%) so với năm 2020. Và Phố Wall cũng lạc quan. , vì đánh giá đồng thuận đối với cổ phiếu là mua mạnh với mức tăng tốt hơn 35% trong 12 tháng tới ở mức giá gần đây.


Thêm một cổ phiếu như PayPal là một bước đi thông minh cho bất kỳ nhà đầu tư nào.


Cộng đồng Master Traders


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page