top of page

Giá dầu thô giảm kỷ lục trong 35 năm qua! Kiếm lời ngay thôi!

Dầu thô, hay còn gọi “vàng đen”, là một trong những thứ hàng hóa đóng vai trò xoay chuyển nền kinh tế thế giới! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào để theo dõi diễn biến thị trường và cách khai thác tình hình thị trường để kiếm lợi nhuận.

Trước tiên, hãy hiểu dầu thô là gì và cách mà chúng ta sử dụng loại hàng hóa này trong thời buổi hiện nay.

Dầu mỏ là một chất lỏng màu đen ánh kim, có nguồn gốc tự nhiên, được tìm thấy trong các thành tạo địa chất bên dưới bề mặt Trái đất.

Thực chất dầu thô là gì?

Từ khoảng 10 triệu - 600 triệu năm trước, tàn tích của động thực vật, bao gồm sinh vật phù du, hình thành ở bề mặt đáy biển cổ đại và đáy sông hồ dưới điều kiện áp suất lớn và nhiệt độ cao trong lòng Trái đất. Những tàn tích này dần dần biến đổi thành khí tự nhiên, than đá và dầu thô - một loại chất lỏng màu đen ánh kim có mùi hôi. Đó là lý do tại sao chúng được gọi là nhiên liệu hóa thạch.

Finverse

Dầu – món quà của tạo hóa - ảnh hưởng thế nào đến đời sống và những khoản đầu tư của chúng ta?

Vai trò của dầu quả thật không phải dạng vừa đâu. Nếu không có dầu, thì ta lấy đâu ra nhiên liệu diesel, dầu máy, mực, sáp đánh bóng, bút bi, giày đá bóng, vỏ bọc sô pha, áo len (thảo nào khi tôi mặc áo len cứ có cảm giác ngứa ngáy), tàu thuyền, thuốc diệt côn trùng, lốp xe đạp, xe hơi thể thao, sơn móng tay, mồi câu cá, váy vóc, lốp xe, túi chơi gôn, xà phòng (thì ra vì vậy mà xà phòng không tẩy sạch được vết dầu trên da), mũ bảo hiểm, đầu đĩa CD (còn ai dùng món này không nhỉ?), áo phao… .v.v. 

Vậy đấy, giờ thì bạn đã thấy dầu “cân” cả thế giới như thế nào chưa? Rõ ràng dầu hiện diện ở mọi ngóc ngách xung quanh chúng ta! 

Đầu tư vào dầu như thế nào?

Vì là chất lỏng nên dầu được đựng trong thùng, mỗi thùng chứa 100 lít dầu thô. Bạn có hai cách để kiếm tiền từ loại hàng hóa này. Cách một, phi thẳng sang Trung Đông và hỏi thăm các anh em bán dầu bên đó, rồi vung tiền mua hàng trăm thùng, mang về nước và bán cho đồng bào với giá cao hơn. Nhưng chẳng việc gì phải lặn lội vất vả như thế, nhất là khi bạn mới chỉ chân ướt chân ráo bước vào cuộc chơi, không đủ thời gian để xoay xở và đặc biệt, bạn chưa có vài triệu đô la để xuống tay.

Finverse

Hãy xem cách thứ hai: Giao dịch dựa trên biến động giá dầu. Cách này dễ dàng hơn nhiều. Điều duy nhất bạn cần là một nền tảng giao dịch như MetaTrader 5, do nhà môi giới của bạn cung cấp. Với nền tảng này, bạn có thể theo dõi biến động giá dầu thô WTI của Mỹ và Dầu thô Brent của Châu Âu. Về cơ bản, bạn có thể giao dịch bất kỳ lúc nào tùy theo biến động (tăng hoặc giảm) của giá dầu và kiếm lợi nhuận. Công thức rất đơn giản, mua giá thấp và bán giá cao, hưởng lợi nhờ chênh lệch giữa giá mua và giá bán! Ưu điểm của Metratrader 5 là bạn có thể theo dõi các khoản đầu tư từ điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính cá nhân, máy tính bảng bất cứ lúc nào. Bạn là người duy nhất có quyền truy cập danh mục đầu tư của mình như thể một tài khoản ngân hàng vậy.

Nếu bạn đang đi trên đường thì sao?

Hẳn là bạn không quên mang theo một chiếc điện thoại thông minh đấy chứ? Chỉ cần có kết nối internet, thì bạn có thể theo dõi khoản đầu tư của mình từ bất cứ ngóc ngách nào trên hành tinh này.

Tại sao nên đầu tư vào dầu thô? 

Kể từ tháng 12 năm 2019, khi COVID-19 bắt đầu càn quét khắp thế giới, cuộc sống hàng ngày của chúng ta đã bị thay đổi. Nào là đóng cửa xã hội, lệnh giới nghiêm, rồi những tháng ngày quanh quẩn trong bốn bức tường. Sân bay ngừng hoạt động, giao thông công cộng đóng băng, tàu thuyền đắp chiếu la liệt tại các bến cảng, mọi thứ đều đình trệ. Chúng ta đều biết thứ quan trọng nhất được sản xuất từ ​​dầu thô là nhiên liệu hóa thạch bao gồm xăng, dầu hỏa và dầu diesel. Giá dầu thô quốc tế phụ thuộc vào cung và cầu. Khi mọi hoạt động đình trệ, cung cao hơn cầu rất nhiều và đây chính là nguyên nhân khiến giá dầu thô 3 tháng qua sụt giảm mạnh tới 81%. Đây là mức thấp nhất trong suốt 35 năm qua. Giá hiện tại là 10,84 USD / thùng (ngày 22/04/2020). Khi đại dịch qua đi, các sân bay, tàu thuyền, giao thông công cộng và người dân trở lại nhịp sống bình thường, nhu cầu tiêu thụ dầu thô sẽ tăng và đẩy giá tăng trở lại. 

Finverse

Năm 2016, giá dầu chạm mức thấp nhất là 27 đô la. Chỉ 2 tháng sau đó tăng 96%. Như vậy chỉ cần bỏ ra 1 triệu đồng để mua, thì bạn đã có thể bỏ túi gần gấp đôi số tiền đó chỉ trong vài ngày.

Có lẽ trong 20 năm tới sẽ không còn cơ hội nào như vậy nữa. Các nhà đầu tư luôn nằm lòng một quy tắc - Mua giá thấp và bán giá cao. Sau đại dịch COVID-19 này, mọi người sẽ tiếp tục sử dụng ô tô, xe buýt, máy bay và động cơ dùng nhiên liệu hóa thạch khác. Vì vậy, tốt nhất bạn nên mua NGAY VÀ LUÔN!

Số tiền đầu tư tối ưu là bao nhiêu?

Điều này tùy thuộc vào khả năng của nhà đầu tư. Theo chúng tôi, 1 triệu – 2,5 triệu peso là hợp lý. Tất nhiên, bạn có thể đầu tư số tiền ít hơn. Nhưng cần phải nhấn mạnh, chúng ta đang chứng kiến một mức giá thấp kỷ lục trong suốt 35 năm qua và có lẽ phải rất lâu nữa lịch sử mới lặp lại. Đây là thời cơ có một không hai. 

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích và muốn tìm hiểu sâu hơn, đừng chần ngại đặt một cuộc hẹn MIỄN PHÍ với chúng tôi tại văn phòng, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc. Nếu không thể gặp mặt trực tiếp, bạn có thể hẹn một cuộc gặp qua video.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy tải xuống sách điện tử miễn phí của chúng tôi để nâng cao kiến ​​thức mà không phải tốn tiền.

(Lưu ý: Mọi ý kiến, tin tức, phân tích, giá cả hoặc thông tin khác trong thông báo của chúng tôi và trên trang web của chúng tôi, được trình bày dưới dạng bình luận chung về thị trường và không hàm nghĩa lời khuyên đầu tư. Diễn đàn Giao dịch sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại nào bao gồm nhưng không giới hạn tổn thất lợi nhuận có thể phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng hoặc căn cứ vào thông tin đó.)

bottom of page